Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long phối hợp cùng Phòng cảnh sát PCCC, CNCH

Chiều 06/12/2023, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long phối hợp cùng Phòng cảnh sát PCCC, CNCH công an Tỉnh tổ chức diễn tập Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023.
Tình huống giả định khi khu vực nhà B xảy ra hỏa hoạn, các lối thoát hiểm bằng thang bộ không di chuyển được, phải chuyển người bằng phương án đu dây trên không. Ngay thời điểm đó, tổ phòng cháy chữa cháy tại chỗ của nhà trường tiến hành song song các nội dung: sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy, hướng dẫn di chuyển người và tài sản ra khỏi khu vực cháy, gọi điện thoại đến đường dây nóng 114 nhờ sự trợ giúp của lực lượng chức năng.
Ngay lập tức, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an Tỉnh Vĩnh Long điều động lực lượng và 05 xe chữa cháy đến dập tắt đám cháy, phối hợp cùng tổ phòng cháy chữa cháy nhà trường xử lý các tình huống đảm bảo an toàn cho người và tài sản.
Qua diễn tập giúp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên toàn trường nâng cao năng lực xử lý tình huống khi xảy ra hỏa hoạn, kiểm tra, rà soát các hệ thống dẫn nước, dụng cụ, công cụ phòng chống cháy nổ tại khuôn viên trường. Trước đó, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành hưỡng dẫn các thao tác cần thiết để xử lý tình huống xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ cho Đội PCCC của trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *