Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 25

Sau 3 ngày tranh tài đầy kịch tính và hấp dẫn, cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 25 đã bế mạc vào sáng nay 3/12/2023 tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đạt giải nhì toàn đoàn với 05 giải nhì, 1 giải ba và một giải khuyến khích.
Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 25 năm 2023 có 42 đoàn tham dự, với 251 sinh viên và gần 100 thầy, cô giảng viên là trưởng, phó các đoàn đến từ các trường đại học, học viện trên toàn quốc được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) từ ngày 30/11 đến ngày 3/12/2023. Đây là lần thứ 3 Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là đơn vị đăng cai tổ chức.
Sinh viên đã trải qua ba phần thi trắc nghiệm, thực nghiệm và giải bài tập nghiêm túc, kịch tính, hấp dẫn. Nội dung kiến thức của các phần thi chủ yếu xoay quanh chương trình vật lý đại cương được giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước và tập trung vào những ứng dụng trong thực tiễn.
Trong quá trình dự thi, các thầy cô và các bạn sinh viên còn tích cực tham gia hai hội thảo thời sự: Hội thảo quốc tế về công nghệ bán dẫn và Hội thảo về giảng dạy vật lý. Thông qua hai hội thảo này đã giúp cho các thầy cô, sinh viên thêm yêu thích Vật lý hơn, hiểu thêm về vấn đề thời sự đang nóng hổi trong và ngoài nước về công nghệ bán dẫn.
Tại kỳ thi này, sinh viên các đoàn đã tích cực trao đổi, học hỏi lẫn nhau về chuyên môn, đi tham quan dã ngoại thực tế tại Quảng Ninh, Ninh Bình, tham gia nhiều trò chơi, tiết mục văn nghệ đa sắc màu sinh viên của các trường.
Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao lại cờ đăng cai luân lưu cho Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên, đơn vị tổ chức Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 26.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *