Xu hướng phát triển công nghiệp bán dẫn, cơ hội và thách thức

Sáng 29/11/2023, Khoa điện-điện tử tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Xu hướng phát triển công nghiệp bán dẫn, cơ hội và thách thức”
Tham dự có lãnh đạo, chuyên gia về lĩnh vực thiết kế vi mạch, bán dẫn: TS Paul-Tổng giám đốc Công ty HTG Soft, Ông Lê Tấn Cường-Giám đốc sáng tạo và kỹ thuật công ty Indriuno, Ông Phạm Quốc Hùng-Giám đốc công ty Peritec, Ông Đinh Ngọc Bảo Toàn-Trưởng phòng kinh doanh Công ty Nexgen Solutions. Về phía Trường Đại học SPKT Vĩnh Long có PGS. TS Lê Hồng Kỳ – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo, giảng viên và sinh viên khoa điện-điện tử.
Với các tham luận “Thực trạng về công nghệ vi mạch tại Việt Nam”, “Xu hướng ứng dụng công nghệ vi mạch phù hợp tại Việt Nam”, “Công nghệ đo lường và kiểm tra NI trong lĩnh vực bán dẫn”, “Phòng thí nghiệm siêu cao tần trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn”, ” Xu hướng phát triển công nghiệp bán dẫn, cơ hội và thách thức”. Các chuyên gia đã cung cấp những thông tin mới về lĩnh vực vi mạch bán dẫn hiện nay, sự cần thiết trong đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực này khi Việt Nam trở thành điểm đến đầu tư triển khai dự án của các công ty doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ bán dẫn. Với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 thì lĩnh vực thiết kế, chế tạo các linh kiện điện tử giữ vai trò vô cùng quan trọng trong kỷ nguyên số, quyết định đến sự phát triển của nền kinh tế tri thức của mỗi quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *