Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) có buổi trao đổi với Công ty PCB Graptech Việt Nam về các công nghệ giải pháp dành riêng khối các ngành khoa học, công nghệ kỹ thuật, cơ khí và điện tử.

Ngày 29/3/2024, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) có buổi trao đổi với Công ty PCB Graptech Việt Nam về các công nghệ giải pháp dành riêng khối các ngành khoa học, công nghệ kỹ thuật, cơ khí và điện tử.
Tham dự có Anh Lê Thanh Tuấn – Giám đốc Công ty PCB Graptech Việt Nam, tiếp đoàn có PGS.TS Lê Hồng Kỳ – Phó hiệu trưởng và giảng viên khoa chuyên môn.
Tại buổi làm việc, PGS.TS Lê Hồng Kỳ giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển của trường nói chung và đặc điểm nổi bật trong đào tạo của hai khoa: khoa Cơ khí, khoa Điện – điện tử nói riêng. Thầy cho biết, chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất tại VLUTE luôn được đầu tư, cập nhật và đổi mới thường xuyên, phù hợp với thị trường lao động, yêu cầu doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp tại trường khi làm việc tại các công ty, doanh nghiệp sẽ không phải tốn thêm thời gian để đào tạo lại. Qua buổi trao đổi ngày hôm nay, định hướng những nội dung hợp tác trong thời gian tới, phục vụ cho việc đào tạo nguồn lao động.
Có thể là hình ảnh về 7 người và văn bản cho biết 'TRƯỜNG ĐẠIHO ÛONG SITY OF UÂTVINH EDUCATION PCB G MAANL CHƯƠN TRÌNH HỖ TRỢ GIÁO DỤC CỦA SOLIDWORKS VÀ GIẢI PHÁP MÃ PHỎNG ALTAIR 29/3/2024 TRI SÁN HỘI PHÁT vlute news'
Về phía Công ty PCB Graptech Việt Nam Anh Lê Thanh Tuấn – Giám đốc cho biết, công ty được thành lập vào năm 1997, đến thời điểm hiện tại đã có mặt ở 06 quốc gia. Hiện nay, công ty đang cung cấp các phần mềm giải pháp từ phần mềm đến quản lý sản xuất liên quan đến các ngành công nghiệp điện tử và cơ khí ở Đông Nam Á như: CAD/CAE/CAM, thiết bị PCB & PCBA, Giải pháp EMC/EMI, hệ thống ERP & MES, Trí tuệ nhân tạo,…Riêng tại thị trường Việt Nam hiện nay công ty cung cấp các giải pháp như: Altair, Altium, YIC Technologies, Dasault Systemes,…
Theo đó, trao đổi tại buổi làm việc Công ty PCB Graptech Việt Nam đã giới thiệu về các chương trình hỗ trợ giáo dục Solidworks và Altium, phục vụ cho việc mô phỏng trong quá trình giảng dạy ngành cơ khí và điện tử tại VLUTE. Công ty sẽ cung cấp các giải pháp có trong 02 chương trình SOLIDWORKS và ALTIUM, hỗ trợ cấp chứng chỉ cho người học do chính DASAULT SYSTEMES có giá trị toàn cầu, đây hiện là chứng chỉ phần mềm được công nhận nhiều nhất tại các doanh nghiệp trên Thế giới.
Altium là một phần mềm thiết kế PCB dựa trên đám mây toàn diện được sử dụng để chụp sơ đồ, mô hình 3D, bản vẽ lắp ráp và mô phỏng. Với Altium, các nhà thiết kế PCB có thể chia sẻ ảnh chụp nhanh và thiết kế trực tiếp với khách hàng và nhận phản hồi theo thời gian thực trong nháy mắt. Hơn nữa, Altium Designer là một phần mềm hỗ trợ công nghệ cao đã trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp bo mạch điện tử.
Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản
SOLIDWORKS nổi bật trong số các giải pháp phần mềm thiết kế 3D CAD bởi tính trực quan, phương pháp xây dựng mô hình 3D tham số, nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi cho người sử dụng. Khả năng tái sử dụng dữ liệu 2D cho phép dễ dàng chuyển đổi từ các bản vẽ, phác thảo 2D thành mô hình hình học 3D. SOLIDWORKS có khả năng dựng mô hình 3D từ ảnh chụp, điều này vô cùng tiện lợi cho các hoạt động sáng tạo, đổi mới, phát triển sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *