TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐẠI HỌC AIX-MARSEILLE (PHÁP)

Sáng ngày 13/06/2022, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) có buổi tiếp và làm việc với ĐH AIX-Marseille (Cộng hòa Pháp) về triển khai các nội dung hai bên đã ký kết hợp tác đào tạo.

Tham dự tại buổi làm việc đến từ trường ĐH AIX-Marseille có, GS. Marc Daniel, Ms. Claudia Frydman – Phó trưởng phòng nghiên cứu Polytech Marseille, Ms. Blanche Dalloz – Phó trưởng phòng liên kết quốc tế Polytech Marseille. Tiếp đón phái đoàn, về phía VLUTE, có PGS.TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Thanh Tùng – CT Hội đồng trường, PGS.TS Lê Hồng Kỳ- P Hiệu trưởng, cùng quý lãnh đạo đến từ các Phòng, Khoa có liên quan.

Hai bên triển khai cụ thể hóa nhiều nội dung hợp tác
Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng cho biết, “ Trong quý III/2019, VLUTE đã xây dựng chương trình hợp tác cùng Đại học AIX-Marseille (Pháp) xây dựng chương trình cho một số ngành, liên kết đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ. Tuy nhiên, trước biến động của Thế giới vì tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra phức tạp, làm gián đoạn việc hợp tác giữa hai bên, đến nay nhà Trường mới có được cơ hội để đón tiếp đoàn trường ĐH AIX-Marseille, về trường tham quan và tiếp tục phát triển các nội dung đã thỏa thuận. PGS.TS Cao Hùng Phi, cũng chia sẻ trong thời gian tình hình dịch bệnh khó khăn, nhưng nhà trường vẫn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ GS. Marc Danile, và mong muốn trong thời gian sắp tới sẽ hợp tác phát triển toàn diện trong tất cả các lĩnh vực đào tạo của nhà trường. Qua đó, thúc đẩy hợp tác quốc tế và trao đổi hiệu quả giữa Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Trường ĐH Aix-Marseille.”

Tại buổi chia sẻ, hai bên đã có những trao đổi về các hoạt động nghiên cứu và đào tạo, tập trung trao đổi về các chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên, đảm bảo chuyên môn về giáo dục, công nghệ và kỹ thuật. Bên cạnh đó, tăng cường trao đổi hợp tác đa ngành đang được đào tạo tại trường liên quan đến các Khoa Cơ Khí, Cơ khí động lực, Điện-điện tử, KHSHUD, SPKT& XHNV, Kinh tế -luật,…