VLUTE TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG SINH VIÊN VÀ BÀN GIAO THIẾT BỊ DỰ ÁN SKIEG

Chiều 1/7, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long (VLUTE) tổ chức lễ tuyên dương sinh viên đạt thành tích xuất sắc tại các cuộc thi Olympic và bàn giao thiết bị dự án SKIEG – gói TB 02 ngành Cơ khí

Tuyên dương sinh viên đạt thành tích xuất sắc

Tham dự chương trình có sự tham dự của các lãnh đạo đến từ Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp, Sở GDDT, Tỉnh đoàn, các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Về phía VLUTE, có sự hiện diện của PGS.TS Cao Hùng Phi- HT, PGS.TS Lê Hồng Kỳ – P.HT, cùng quý lãnh đạo đến từ các Phòng, Ban có liên quan, quý phụ huynh của các bạn sinh viên tham gia dự thi.

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Cao Hùng Phi – HT đã chia sẽ, “Sự nỗ lực và cố gắng của các bạn thí sinh trong các cuộc thi Quốc gia năm nay, đã mang lại nhiều thành tích tích cực, thông qua đó có thể thấy chất lượng giáo dục của nhà trường đang ngày càng phát triển hơn nữa.

Ngoài ra, việc nhà trường được thụ hưởng dự án SKIEG, đầu tư, nâng cấp môi trường thực hành cũng mang lại nhiều thuận lợi khi nhà trường vừa hoàn thành xong thủ tục bàn giao gói TB 02 cho ngành cơ khí. Qua đó cũng cho thấy, để hình thành được tư duy bậc cao, bậc hệ thống cho cả sinh viên và giảng viên của nhà trường, bên cạnh việc chương trình đào tạo phù hợp, đội ngũ thầy cô giáo giỏi, thì việc sinh viên được thực hành trải nghiệm, trên trang thiết bị hiện đại, nâng cao tay nghề đã và đang thực hiện đúng phương châm của nhà trường là nơi không có ranh giới giữa nhà trường và thực tế.”

PGS. TS Cao Hùng Phi chúc mừng sinh viên và khoa cơ khí

Tham dự cuộc thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc 2022, trường Đại học SPKT Vĩnh Long đạt được 1 giải Nhì, 1 giải và 1 giải Khuyến Khích. Ở cuộc thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc, đạt 1 Giải ba, 3 giải khuyến khích. Riêng Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới VLUTE xuất sắc đạt giải Nhất, 3 giải khuyến khích và 5 chứng chỉ trình độ THVP thế giới.

Cũng trong chương trình, các thiết bị công nghệ cao của dự án SKIEG từ nguồn vốn của Ngân hàng Châu Á – ADB gói TB 02 (gần 2,5 triệu USD) ngành cơ khí đã được bàn giao. Đây là đòn bẩy cho VLUTE nói chung và khoa Cơ khí nói riêng trong đào tạo nhân lực chất lượng cao, hướng đến các ngành công nghiệp mũi nhọn và huấn luyện sinh viên thi tay nghề thế giới.